ReadyPlanet.com
dot
dot
อยากทราบข่าวตั๋ว โรงแรม โคตรโปรฯ กรอกอีเมล์ตรงนี้เลยครับ

dot
dot
dot
bulletโยโซ ทราเวล คือใคร ?
bulletติดต่อโยโซ ทราเวล
bulletบริการให้เช่า Pocket wi-fi Australia, Europe
bulletประกันการเดินทาง
bulletJR-Pass ตั๋วรถไฟชิงกังเซ็นราคาพิเศษ
bulletบริการรถตู้ให้เช่า
bulletหมายเลขเคานท์เตอร์เช็คอินที่สุวรรณภูมิ
dot
บริการยื่นวีซ่า
dot
bulletบริการขอวีซ่าเชงเก้น, อังกฤษ, นิวซีแลนด์และออสเตรเลีย
bulletประเทศที่เข้าได้โดยไม่ใช้วีซ่า
dot
ทัวร์บอลอังกฤษเต็มรูปแบบพร้อมตั๋วบอล
dot
bulletทัวร์แดงเดือดเหย้าบ้านแมนยูฯ 8 วัน 6 คืน 5-12 มีค. ราคา 129,000 บาท บิน EVA air
dot
ทัวร์เวียนาม - ซาปา ขึ้นซาปาโดยรถไฟ 5 วัน 4 คืน
dot
dot
คอนโดชะอำและหัวหินให้เช่า
dot
bullet1.คอนโดอมารี เรสสิเดนซ์ หัวหิน
bullet2.คอนโดลาส ตอตูกัส เขาเต่า
bullet3.คอนโดมาราเกรซหัวหิน ติดหาด
bullet4.คอนโดบ้านนับคลื่น เขาเต่า
bullet5.คอนโดบ้านแสนครามหัวหิน น้องหมาพักได้
bullet6.คอนโดบ้านแสนสุขหัวหิน
bullet7.คอนโดเชโลน่าหัวหิน
dot
Pool Villa ชะอำ หัวหิน ปราณและพัทยา
dot
bullet1.หัวหินลากูน่า พูลวิลล่า2 สระใหญ่มาก
bullet2.บ้านหัวหินพูลวิลล่า (4 ห้องนอน)
bullet4.บ้านอิสราหัวหิน (3 ห้องนอน)
bullet5.วิลล่ากันตนาปราณบุรี พักได้ 15 คน(5 ห้องนอน)
bullet7.ปราณอลักษณ์ พูลวิลล่า ปราณฯ(2-4ห้องนอน)
bullet8.ชะอำฮัส พูลวิลล่า 3 ห้องนอน ราคาสุดประหยัด 4,900 บาท
dot
ที่พักเพชรบุรี-ชะอำ
dot
bullet3.ชะอำฮัส พลูวิลล่า 3 ห้องนอนราคาประหยัด 3,990 บาท
dot
ที่พักหัวหิน
dot
bullet3.บ้านอิสราพูลวิลล่าสุดคุ้ม(3 ห้องนอน)
bullet4.บ้านหัวหินพูลวิลล่า (4 ห้องนอน)
bullet5.โบ๊ทเฮ๊าส์ pool access villa เก๋มากก
bullet6.บ้านสระสวน หัวหิน สระใหญ่เท่าสนามฟุตบอล (3-8ห้องนอน)
bullet11.The Sea-Cret Hua Hin สระว่ายน้ำ ดาดฟ้าและทะเล
dot
ที่พักปราณบุรี-บ้านกรูด
dot
bullet2.Pranaluxe พูลวิลล่าสุดโรแมนติดที่ริมหาดปราณ
bullet3.Villa Kantana พูลวิลล่า 5 ห้องนอนพักได้ 15 คน
dot
ที่พักพัทยา
dot
bullet1.บาลีไฮ พูลวิลล่าพัทยา บ้านสวย สระกว้าง โครตจะคุ้ม
dot
dot
bulletเกาหลีที่ฉันรัก Winter Love Song in Korea
bulletขับไปอ๊วกไป ตามหา อุ้มผาง แผ่นดินลอยฟ้าและน้ำตกทีลอซู
bulletอุ้มผาง น้ำตกทีลอซู ภาค 2
bulletใครว่าส้วมจีนสกปรก ขอเถียง!!!!
bulletใครว่าส้วมจีนสกปรก !!!! ภาค 2
bulletโกตาคินาบาลูเขาแห่งความตาย
bulletโกตาคินาบาลูเขาแห่งความตาย2
bulletถึงเวลาไปนอนเล่นบ้านลักษสุภา
bullet762 โค้ง ปายก็อ๊วก มาก็อ๊วก....
bulletไปเติมเต็ม ออกซิเจนที่ Es-ta-te
bulletบินหลาไปบาหลี ด้วยโปร 0 บาท
ปาย...ปายก็อ๊วก มาก็อ๊วก.... article

สำหรับท่านที่พบเว็บของเราใน google สามารถเข้าชม hompage ของเราได้ที่ www.yosotravel.com

สวัสดีค่ะ มิตรรักแฟนเพลง ชาวโยโซแฟนคลับทุกท่าน (ไปมีแฟนคลับกะเค้าตั้งกะเมื่อไหร่ล่ะเนี่ย) กลับมาแล้ววววว กับคอลัมน์เที่ยวไปบ่นไปกับนายโย แต่เห็นทีทริปนี้ชื่อคอลัมน์ของเราจะต้องเปลี่ยนเป็น เที่ยวปาย อ๊วกไปกับนายโย ซะแล้ว ฮ่าๆ เดาจากชื่อก็คงไม่ยากเท่าไหร่ใช่มั้ยคะ ว่าไปไหนกันมา เรื่องของเรื่องก็คือว่า หลังจากเหน็ดเหนื่อยทำงานกันมาแรมปี พี่โยผู้ใจดีก็เลยอยากให้เราได้พักผ่อนกันบ้าง ป่ะ ไปเที่ยวกันดีกว่า ขึ้นเครื่องกันไปเลยนะ เท่ห์ๆ เก๋ๆ (อันที่จริงบังเอิญจองตั๋ว 0 บาทแอร์เอเชียมาได้) งานนี้พี่โย ถึงกับลงทุนควักกระเป๋า หยิบเอาเงินปึกใหญ่......เก็บใส่ตู้เซฟ แล้วยื่นกระป๋องเศษตังค์มาให้เราแทน จัดไปพี่ให้ pocket money 55+ เอาล่ะ ชักจะโม้เยอะไปแล้ว เข้าเรื่องกันซะที วันนี้คณะเดินทางของเราก็มีทั้งหมด 7 คนค่ะ นำทีมโดยพี่โย เช่นเคย ครั้งนี้คนไม่เคยบินอย่างอังกับตูนก็ตื่นเต้น กันใหญ่ (ว่าเค้า ไอ่เราก็ไม่ต่างหรอก เพิ่งจะเคยขึ้นแอร์เอเชียครั้งแรก) 

   

  


วันนี้อากาศไม่ค่อยดีเท่าไหร่อ่ะ ฝนตก แต่พอเครื่องไต่ขึ้นไปอยู่ระดับเหนือเมฆ ท้องฟ้าก็สวยยยงาม นี่แหละน้าที่เค้าว่ากัน หลังฝนตก ย่อมมีฟ้าที่สดใสรออยู่เสมอ (จริงๆน่าจะเรียกว่าฟ้าเหนือฝนนะเนี่ย)
   

 

นั่งกันไปยังหลับไม่ทันอิ่มก็ถึงซะแล้ว ท่าอากาศยานเชียงใหม่เจ้าของเรา เครื่องแลนด์ด้วยความสงบเรียบร้อย มีใครก็ไม่รู้กรี๊ดดด ตอนแลนด์ด้วย(เพื่อ?) แต่ไอ่ที่ไม่เรียบร้อยน่ะ กระเป๋าของน้องหญิงของเรานี่สิ แอร์เอเชียก็แสนจะใจดี แถมแถบสีแดงมาให้ด้วย เหอะๆ
 

ลงเครื่องได้ปุ๊บ ก็ต่อรถตู้ไปปายปั๊ป ใครที่อยากจะโดยสารรถตู้ก็ไปหาขึ้นได้ที่สถานีรถไฟเชียงใหม่ค่ะ ที่เราไปใช้บริการคือของ Aya Service สนนราคาก็ไม่แพง 150 บาท/ท่าน เท่านั้นเอง (เพิ่ม 30 บาทถ้าให้ไปรับจากสนามบินจ้า) ส่วนใครที่ขี้เมา(รถ)ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเมารถอย่างยาวนานค่ะ เค้ามีจอดพักครึ่งทาง 15 นาที ให้สร่างเมา แล้วค่อยขึ้นไปเมาต่ออีกครึ่งทางที่เหลือ 55+  ส่วนแก๊งค์ของเราก็ถ่ายรูปที่จุดพักรถกันอย่างสนุกสนาน เหมือนที่บ้านไม่เคยมีภูเขากันซะอย่างนั้น
 


ได้รถก็ซิ่งเอาของไปเก็บที่บ้านพักก่อน บ้านที่เราไปพักวันนี้ชื่อ “บ้านโป่งน้ำร้อน” อยู่ไกลจากโป่งน้ำร้อนท่าปายประมาณ 1-2 กิโลเอง เห็นด้านหน้าแถมในตัว
บ้านเองก็มีน้ำแร่อุ่นๆ ไว้ให้บริการด้วย แต่บ้านนี้ไม่มีแอร์บริการนะจ๊ะ มีแต่พัดลมเท่านั้น (อันที่จริงก็ไม่จำเป็นเล๊ยแอร์ แค่นี้ก็หนาวจะแย่อยู่แล้วอ่ะ มีบางคนแอบซักแห้งด้วย หุหุ

 

ค่ำลงก็แน่นอนว่าเป้าหมายที่แรกและที่สำคัญของเราก็ต้องเป็น “ถนนคนเดินปาย” ปฏิบัติการช้อป(ของฝาก)แหลกก็เกิดขึ้น ส่วนคนสวยอย่างอ้อ ไม่ค่อยมีตังค์ ขอเดินเก็บภาพเอาก็แล้วกัน ใครมาเดินเล่นที่นี่ แนะนำให้ลองอาหารพื้นเมืองอย่างไข่ป่าม,ไส้อั่วและขนมอะไรน้า..จำไม่ได้อ่ะ ดูจากรูปแล้วกันค่ะ โรตีชีส+กล้วยก็อร่อยดีค่ะ ไหนๆมาถึงที่แล้ว ไม่ลองก็จะเสียดายน๊า
 

ใครมาปายแล้วไม่ได้ถ่ายรูปร้านมิตรไทยกับตู้ไปรษณีย์ปายก็แสดงว่ายังมาไม่ถึงปาย เอาล่ะ ถ่ายซะหน่อย
 

บรรยากาศถนนคนเดินที่ปาย เดินไปก็จะเจอนักดนตรีเปิดหมวกอยู่เป็นระยะๆ พร้อมกับของที่ระลึกๆแนว ที่น่าซื้อไปฝากคนไกลที่ไม่ได้มาด้วย แต่หัวใจเราอยู่กับเค้า...ฮิ้วววว เสื้อยืดปายดูจะเป็นสิ่งที่ฮอตฮิตที่สุดของเหล่าบรรดานักท่องเที่ยวเค้าล่ะ
 

อ่ะ..นี่ขาดไม่ได้เลย กับรูปคุณตำรวจมาแจมเล่นกีตาร์ให้คณะนักดนตรีเปิดหมวก ถ้ามาแล้วไม่เจอแสดงว่าไปผิดอำเภอ 55


ดึกดื่นค่ำคื่น หลังจากช้อปจนกระเป๋าแฟบ ก็ได้เวลาบึ่งรถเครื่องกลับบ้านพัก จอร์จ..อะไรมันจะหนาววววได้ขนาดนี้ ขี่รถกันหน้าชา ถึงบ้าน ปล่อยโคมลอย ตามกระแส (มาเที่ยวเหนือไม่ปล่อยโคม – มาไม่ถึง ดาวที่ปายสวยมากก ขอบอก) แล้วก็อาบน้ำนอนคร่อก...


เช้าแล้วตื่นมา ป่ะ ไปเที่ยวต่อ เป้าหมายวันนี้ สะพานประวัติศาสตร์ หมู่บ้านสันติชล Coffee in love โป่งน้ำร้อน แล้วก็ย้ายขบวนไปเชียงใหม่! เอาหล่ะ ไม่รอช้า ไปเที่ยวกันเลย ที่แรกก็นี่เลยสะพานประวัติศาสตร์ อากาศยามเช้าก็ยังคงหนาวจนปากสั่น บรื๋ออ จะเปลี่ยนไปเป็นคนซ้อนก็ไม่ได้ อังก็ขี่รถไม่แข็ง เอิ้ก..แหงล่ะ เค้าเป็นเด็กในกรุง เรามันเด็กบ้านนอกต้องขี่ไปเรียนทุกวันนี่นา 55+  
 
 
 

ฝั่งตรงข้ามสะพานประวัติศาสตร์ก็จะเป็นที่ตั้งของร้าน Coffee Tea Sapan และแน่นอนว่าเราก็ต้องแวะเก็บภาพ แหม..ประหนึ่ง โกโบริ ถ่ายคู่กับน้องอังศุมาลิน (จริงๆนะ)


และในขณะที่สามแม่ลูกเค้าถ่ายรูปกันด้วยความสนุกสนานแบบนี้


ตูนก็กำลังทำอะไรแบบนี้....


ถ่ายรูปกันจนพอใจก็ แวนต์ไปต่อที่หมู่บ้านจีนยูนนาน – สันติชล ชื่อก็บอกแล้วว่าหมู่บ้านจีน ก็ต้องมีอะไรจีนๆมาให้ได้ชื่นชมกัน
 

จอมยุทธ์ท่านนี้มีนามว่าอะไรหรือท่าน..


แต่ที่จะไม่ลองไม่ได้ก็ต้องนี่...ชิงช้ากะเหรี่ยง! โอ้โห..ขอบอกว่า ถ้าไม่ลองแล้วคุณจะเสียใจ จริงๆนะ ประหนึ่งเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุก และชิงช้าจะเร็วขึ้นในทุกครั้งเวลาพี่โยวนมาด้านล่าง เพราะแรงโน้มถ่วงโลกเยอะ  555+


และถ้าคุณเป็นคนรักสัตว์..ให้อาหารแพะและถ่ายรูปกับม้าได้ตามอัธยาศัยจ้า โปรดสังเกตลูกแพะที่ตูนอุ้ม เหมือนจะทำหน้าบอกว่า...ปล่อยตรูลงเดี๋ยวนี้….55+
 

ก่อนจะไปสถานีต่อไป Coffee in love ก็ถ่ายรูปร่วมกันซะหน่อย แย่งกันเป็นจอมยุทธ์ ปีนป่ายเขากันสุดยิด 55+

และแล้ว....เราก็มาถึงปาย และตูนที่ถ่ายรูปกะภูเขาอย่างสนุกสนานอยู่เมื่อตะกี๊ ก็กลายสภาพเป็นแบบนี้.....

 

วิธีการเที่ยวปายที่ดูจะฮอตฮิตและสะดวกสบายที่สุดก็ดูเหมือนจะเป็น การเช่ารถเครื่อง (มอเตอร์ไซด์) ไว้ใช้ค่ะ เดินทางสะดวกมากก จะไปไหนก็ตามใจเรา แถมเร็วอีกต่างหาก แค่ 140 บาท ก็ได้รถรุ่นใหม่เอี่ยม (ถูกๆ ก็มีเริ่มตั้งแต่ 80 บาทค่ะ) จนคุณนายติ๋มศรีบอกว่างานนี้เจ๊ขอเป็นเด็กแวนต์ ซักทีเถอะ
 
 

   

มาถึงแล้ววว Coffee In love และอย่างเคย นายแบบนางแบบทั้งหลายก็ไปแชะ กันใหญ่ ส่วนเรา..55 มาร้านเค้ก- กาแฟ แต่ไม่กินอะไรเลย นั่นล่ะมาไม่ถึง อิอิ ได้ยินกิติศัพท์ร่ำลือมาว่าอร่อย ลองซะหน่อย...อื้อหือ...เค้กฟรุตสลัด อร่อยมั่กมากกกกกกก โปรดฟังอีกครั้ง อร่อยมั่กมากกก ทานคู่กับโอวัลตินเย็นชื่นใจ ^_^  
 

เนื่องจากจุดนี้เป็นจุดที่พวกเค้า หยุดเพื่อถ่ายรูปโดยเฉพาะ (ยกเว้นอ้อมาเพื่อกิน 55+) จึงมีปริมาณรูปมากเกินกว่าจะลงได้ อยากชมรูปก็หลังไมค์แล้วกันค่ะ ไปถึงจุดหมายสุดท้ายที่ปาย ของทริปนี้ “โป่งน้ำร้อนท่าปาย” กิจกรรมประจำโป่งน้ำร้อนก็แน่นอนว่าต้มไข่และแช่น้ำ อิอิ 
 

ในระหว่างที่เราเพลิดเพลินกับการแช่ไข่ และกินเท้าต้ม เอ้ย แช่เท้าและกินไข่ต้ม 


พี่โยก็แอบดูฝรั่งแช่น้ำแบบนี้....55+ 


เสร็จจากการแช่น้ำแร่ ให้สบายเท้า เราก็กลับที่พัก เตรียมตัว อ๊วก เอ้ย ออกเดินทางกันอีกรอบ destination ต่อไปคือเมืองเชียงใหม่เจ้า นั่นเอง ติดตามรีวิว ภาคไปแอ่วหาน้องหลินปิง ณ สวนสัตว์เชียงใหม่ กันต่อ ได้ที่ ทริปเที่ยวปายอ๊วกไป2 นะค๊า ตอนนี้เที่ยงแล้วขอตัวไปกินข้าวก่อนนะ แว๊ปปปป  เที่ยวเชียงใหม่ นอนบ้านอ้ายหล้า แอ่วหาหลินปิง

สวัสดีเจ้า..คาดว่าหลายๆท่านอาจจะงง อะไรคือ”แอ่ว”  แอ่วเป็นภาษาเหนือค่ะ แปลว่าไปเที่ยวนั่นเองค่ะ ทริปนี้เราก็ได้รับการอำนวยความสะดวก จากที่พักบ้านยอดฮิตอันดับหนึ่งในเชียงใหม่ของทางโยโซ อย่างบ้านอ้ายหล้านั่นเองค่ะ ต้องขอบคุณกับที่พักที่แสนสบาย แถมพี่ออฟ สุดสวย เจ้าของบ้านยังใจดีเป็นธุระเรียกรถแดงให้เราตลอดการเดินทางจนกระทั่งกลับสนามบินเลยทีเดียวจ้า


 

นั่งรถกันกลับมาจากปาย ก็เย็นย่ำกันแล้ว เก็บของเข้าที่พักเสร็จเราก็ออกไปหาอาหารเหลือ เอ้ย เหนือทานกันให้หายหิว โดยมีเจ้าภาพเป็นพี่โย อีกตามเคย (สั่งกันกระหน่ำอ่ะ) อิ่มแล้วก็ออกตระเวนราตรีเชียงใหม่ อ๊ะๆ คริสเตียนอย่างเราไม่เข้าผับ อย่าเพิ่งคิดกันไป งานนี้ไปเดินเชียงใหม่ไนท์บาซ่าจ้า เริ่มช็อปแหลก (อีกแล้ว) แวะกินขนมปังที่มนตร์นมสด นั่งรถแดง ดูบรรยากาศยามค่ำคืนในเชียงใหม่กัน
 

กลับมาอาบน้ำนอนคร่อก...อืม เช้าอีกแล้ว ป่ะ ตื่นตั้งไก่โห่ ไปเยี่ยมน้องหลินปิงก่อนเลยเพราะรอบแรกที่เค้าเปิดให้ชมก็ 9 โมงเช้า ไม่งั้นต้องรอถึงบ่ายแน่ะ มาดูสภาพยามเช้าของแต่ละคนก่อนนะ 
 

7โมงครึ่ง พอดีเป๊ะ รถแดงที่เรานัดไว้ก็มารับ พาเรามุ่งหน้าไปยังสวนสัตว์เชียงใหม่ น้องอังสุดสวยของเราก็ยังเพลิดเพลินกับการถ่ายรูปไม่รู้จักเบื่อ เฮ้อ..(เดือดร้อนก็ไอ่คนที่เป็นตากล้องนี่แหละ 55+) 
 

ถึงแล้วค่าสวนสัตว์เชียงใหม่ ถึงตั้งกะ 8 โมง สวนสัตว์ยังไม่ทันเปิดดีเลยฮี่ๆ สัตว์ส่วนใหญ่ก็ยังหลับอุตุอยู่ในกรงอยู่เลยอ่ะ คณะเดินทางของเราก็เพลิดเพลินกับการชมสัตว์ต่างๆนานา ตามรายทาง
 
 

ใกล้ 9 โมงแล้ว ไปรอหน้าแพนด้าโดมละกัน ดูจากจำนวนคนที่ต่อแถวรอเข้าไปดูน้องหลินปิงแล้วหลายคนถึงกับทำหน้าเมื่อย แต่ดูหน้าจากพี่โยแล้วยังคงเพลิดเพลินกับ BB ไม่มีอาการเบื่อรอแต่อย่างใด 55+
 

และแล้วก็ถึงเวลาเข้าไปดูน้องหลินปิงเดิน (อืม..น่าสนใจที่สุด) แต่ดูเหมือนวันนี้น้องจะไม่ค่อยอยากโชว์ตัวเท่าไหร่ หรือเป็นเพราะแตกตื่นเนื่องจากคนเยอะก็ไม่รู้ คุณหมอพาออก คุณน้องก็วิ่งกลับเข้าถ้ำไปตลอดอ่ะ  


และในระหว่างที่ทุกๆคน ตื่นเต้นและถ่ายรูปกับน้องหลินปิงกัน พี่โยก็... ภาพมันฟ้องอ่ะ ไม่ได้สนใจเล๊ยย แพนด้งแพนด้า ดูแต่ BB


ดูน้องปิงเสร็จ เป้าหมายต่อไปของเราก็คือขึ้นไปชมวิวยอดดอยสุเทพ แหม ไหนๆก็มาสวนสัตว์ละ แวะให้อาหารช้างหน่อยแล้วกัน อ้อ...เพิ่งรู้ว่าสวนสัตว์เชียงใหม่มีปลาโลมา เดินได้ด้วย
 

ใครไหวก็เดินขึ้นไป ใครไม่ไหวก็นั่งรอข้างล่างอย่างอิฮั้น เอ้ย..นั่งกระเช้าขึ้นไปก็แล้วกัน
 

ภาพวิวเมืองเชียงใหม่จากยอดดอยสุเทพจ้า


ตกบ่ายกลับเข้าบ้านอ้ายหล้า แพ็คของขึ้นรถแดง เตรียมตัวกลับ กทม. ร่ำลา กับพี่ออฟสุดสวย แถมยังใจดี เรียกรถให้เราอีกแล้วแถมยังต่อราคาเหมาให้เราอีกตะหาก เพราะหลังจากนี้เราจะไปแวะร้านเค้กขึ้นชื่อเมืองเชียงใหม่อย่าง I-berry ของนายโน้ต อุดมเค้าล่ะ แหม..สมเป็นร้านของโน้ต ท่านประธานเหมามายืนส่งสัญลักษณ์ I love you อะไรที่นี่หละท่าน..หุหุ


นี่ก็อีกหนึ่งสิ่ง ปูนปั้นแปลกประหลาดที่มีหน้าตาเหมือนโน้ตอุดม สังเกตผ้าพันคอน่ะ  ผ้าห่มชัดๆเลย อิอิ
 

เค้กแต่ละอันนี่ อื้อ...น่ากินเป็นที่สุด ถึงกับสั่งไม่ถูกเลยทีเดียว ไอศกรีมรสมะขามงี้ เหมามันหมดเลยดีก่า ยังไงก็กินฟรี อิอิ (แต่พี่โยจ่าย 555+)
 

ไม่มีงานเลี้ยงใดไม่เลิกรา ถึงเวลากลับ กทม กันแล้ว เฮ้อ..ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้า คาดว่าจะได้ไปเที่ยวฟรี กินฟรีที่ญี่ปุ่น 555+ อ่ะ ก่อนไปฝากไว้กับรูปภาพบนเครื่อง กับรูปคุณแอร์โฮสเตสแอร์เอเชีย แล้วกันค่ะ เจอกันใหม่ทริปหน้านะค้า พระเจ้าอวยพรค่ะ

 

 


 
เที่ยวไป บ่นไป กับนายโย

เกาหลีที่ฉันรัก Winter Love song in Korea
บินหลา ไปบาหลี article
สะบายดีบ่เมืองลาว
โกตาคินาบาลู หุบเขาแห่งความตาย ภาค 2 article
โกตา คินาบาลู ภูเขาแห่งความตาย article
ใครว่าส้วมจีนสกปรก ขอเถียง !!!! article
ใครว่าส้วมจีนสกปรกขอเถียง !!!! ภาค 2 article
อุ้มผาง แผ่นดินลอยฟ้า น้ำตกทีลอซู ขับไปอ๊วกไป article
อุ้มผาง แผ่นดินลอยฟ้า น้ำตกทีลอซู ขับไปอ๊วกไป ภาค 2 article
ทัวร์ยุโรปโปรโมชั่น 7 วัน 5 คืน บินตรงการบินไทย 55,900 บาทYoso Service Co.,Ltd. 2/16 SOI LADPRAO 101 SOI 38 YAK 1 KLONGCHAN, BANGKAPI ,BANGKOK, THAILAND 10240 Call:080-083-1474 /02-1166-897 www.yosotravel.com TAT.License No. 11/06987